Đang tải...
 

Cách reset loa Bluetooth JBL

Tại sao cần phải Reset loa Bluetooth?

Theo xu hướng hiện tại, các sản phẩm công nghệ đều dần trở nên thông minh hơn. Chẳng hạn như điện thoại, tai nghe, chúng trở nên thông minh hơn quá nhiều so với chúng ta đã biết và tưởng tượng trước đó. Nên công nghệ loa Bluetooth cũng buộc phải đi theo xu hướng này.

Và hiện nay, các dòng loa Bluetooth của mỗi hãng lại trang bị cho mình với vô số các tính năng đi kèm. Chúng vừa kết nối không dây được với các thiết bị khác như điện thoại, TV hay máy tính. Chúng lại vừa sử dụng để sạc cho cả thiết bị kết nối, hay hiển thị mức phần trăm pin trong khi sử dụng để cho người dùng tiện theo dõi.

Và cũng vì những tính năng này, gây ra các vấn đề như pin bị tụt nhanh hơn, các kết nối với các thiết bị không dây bị lỗi gây mất âm thanh hay chất lượng âm thanh không như mong đợi. Và còn vô số các lỗi khác liên quan trong quá trình sử dụng.

Vậy nên các loa Bluetooth hiện nay, đều có trang bị chức năng reset, nhằm giải quyết các lỗi có thể phát sinh trong khi sử dụng.

Việc reset này sẽ giúp loa Bluetooth sẽ trở về trạng thái như mới, tức có thể hiểu là bạn mới cài lại phần mềm cho chúng, và chúng không hề lưu giữ lại bất kỳ cài đặt hay tùy chỉnh nào trước đó. Điều này giúp loa Bluetooth giải quyết phần lớn các lỗi phát sinh do người dùng và cả do thiết bị.

Bên dưới là các cách reset loa Bluetooth JBL, việc thực hiện là hết sức đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện với từng model mà bạn đang sử dụng nhé.
Loa-Bluetooth-khang-nuoc-JBL-FLIP5-chinh-hang-phuc-giang-pgi-157-nguyen-van-troi-p11-quan-phu-nhuan-tphcm

Cách reset loa Bluetooth JBL

Ở đây, mình phân ra các dòng loa JBL khác nhau. Vì các dòng có chung một phương pháp reset, mình sẽ gom lại thành một nhóm, để bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Nào, giờ thì bắt đầu thôi!

Cách reset loa JBL Flip 4, JBL Xtreme, và JBL Clip 4

Các bước thực hiện như sau:

 1. Mở nguồn loa Bluetooth JBL.
 2. Nhấn nút tăng âm lượng và nút chơi nhạc cùng lúc. Giữ hai nút cho đến khi loa tắt đi.
 3. Loa sẽ phát ra âm thanh tiếng guitar và đèn báo tắt. Đó là tín hiệu cho bạn biết loa đang tiến hành reset lại cài đặt ban đầu.
 4. Mở lại nguồn của loa. Nếu nút nguồn có đèn xanh thì chúng chưa kết nối với bất kỳ thiết bị nào, trường hợp đèn báo nút nguồn không phải màu xanh, thì bạn cần reset lại loa JBL vì các bước thực hiện đã bị lỗi.

Bạn nên lưu ý với dòng loa JBL Flip 4, chúng hay gặp vấn đề lỗi kết nối với các thiết bị giống nhau mặc dù đã reset. Tức trước đó bạn kết nối với iPhone bị lỗi, thì sau khi reset lỗi kết nối vẫn có thể còn gặp phải. Nên nếu bạn gặp trường hợp này, thì bạn nên khắc phục lỗi ở iPhone, có khởi động lại chức năng Bluetooth hoặc reset lại phần cài đặt mạng để chúng xóa bộ nhớ về thiết bị loa kết nối bị lỗi.

Cách reset loa JBL Charge 4, JBL Boombox, và JBL Go 2

Các bước thực hiện như sau:

 1. Mở nguồn loa, chỉ áp dụng cho JBL Charge 4.
 2. Nhấn và giữ nút tăng âm lượng và nút Bluetooth cùng lúc cho đến khi đèn báo sáng lên.
 3. Chờ cho loa tự tắt và khởi động lại sau đó. Nếu đèn nguồn Bluetooth sáng lên, thì đó là tín hiệu báo cho bạn biết loa đã được reset thành công.

Cách reset loa JBL Link 10

Các bước thực hiện như sau:

 1. Mở nguồn loa JBL.
 2. Nhấn và giữ nút nguồn.
 3. Loa sẽ phát ra âm thanh guitar và bật nguồn trở lại.
 4. Nhấn và giữ nút im lặng “”mute”” cho đến khi loa tắt nguồn.
 5. Mở lại nguồn cho loa và kiểm tra việc kết nối. Nếu loa quên hết các kết nối với các thiết bị trước đó, thì việc reset đã thực hiện thành công.

Cách reset loa JBL Pulse 3

Từng bước thực hiện cụ thể như sau:

 1. Mở nguồn loa JBL Pulse 3 cho đến khi phát ra âm thanh tiếng guitar.
 2. Nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút Bluetooth cho đến khi đèn báo đổi màu và tắt đi. Lưu ý là khi đã tắt nguồn, thì đèn báo ON/OFF sẽ vẫn còn duy trì.
 3. Tắt nguồn loa hoàn toàn bằng việc nhấn và giữ nút nguồn.
 4. Sau đó mở lại nguồn loa và kiểm tra lại việc kết nối với các thiết bị.
 5.  

Làm gì nếu reset nhưng không giải quyết được vấn đề

Nếu loa của bạn hoạt động bình thường thì bạn không cần phải reset lại chúng. Việc reset chỉ cần thiết khi loa không kết nối được với các thiết bị Bluetooth khác, hay bạn có một thiết bị kết nối mà bạn không biết từ đâu ra và bạn muốn xóa chúng đi.

Nếu vấn đề vẫn còn sau khi bạn đã reset, bạn có thể thử các biện pháp khắc phục dưới đây.

Vấn đề kết nối Bluetooth

Nếu loa của bạn gặp vấn đề về kết nối, việc reset hầu hết sẽ khắc phục lỗi này.

Tuy nhiên, nếu trước khi bạn reset, bạn đã cố ngắt kết nối, quên hay xóa thiết bị kết nối và thực hiện kết nối lại với thiết bị Bluetooth. Nhưng chúng vẫn không hoạt động, thì bạn hãy thử reset lại để kiểm tra.

Nếu loa vẫn không kết nối, bạn cần kiểm tra lại thiết bị Bluetooth, như điện thoại hay máy tính của bạn. Vì có một số trường hợp, các phiên bản Bluetooth khác nhau sẽ không thể kết nối hoặc quá trình kết nối sẽ phát sinh các lỗi.

Ngoài ra, lỗi này còn có thể do thiết bị kết nối như điện thoại, máy tính. Bạn cần phải reset thiết bị kết nối, như phần cài đặt Bluetooth và kiểm tra lại kết nối với loa Bluetooth.
Tổng quan các chuẩn kết nối âm thanh, hình ảnh không dây

Loa không lên nguồn

Nếu loa không lên được nguồn, thì lỗi có thể đến từ việc loa đã cạn pin, chúng cần được sạc đầy lại để sử dụng.

Trường hợp, loa cũng không thể sạc, thì phần lớn khả năng bộ nguồn đã bị hỏng, bạn mang loa ra tiệm sửa chửa để họ kiểm tra và thay mới nếu cần thiết.

Ngoài ra, một số trường hợp do nút nguồn của loa bị hư hỏng, hay bị vấn đề nút nhấn không nhạy, cách tốt nhất là hãy tìm những người sửa chữa thiết bị để họ kiểm tra.

Kết nối với thiết bị lạ

Nếu loa JBL của bạn tiếp tục kết nối với thiết bị mà bạn không rõ ở đâu, làm cho bạn không thể kết nối với thiết bị của bạn để sử dụng, thì bạn cần reset lại để loa JBL để quên đi các thiết bị kết nối trước đó.

Thời lượng pin giảm

Việc reset loa là đưa chúng về với cấu hình cài đặt ban đầu, có thể xem là như máy mới. Nhưng nếu tình trạng pin giảm nhanh, thì khả năng loa đã bị chai pin trong quá trình sử dụng trước đó nhưng bạn không chú ý đến chúng. Nếu bạn gặp trường hợp này, hãy thay lại pin mới cho loa.

Hoặc thói quen sử dụng của bạn có sự thay đổi, chơi nhạc với âm lượng lớn hơn làm cho loa Bluetooth phải tốn năng lượng nhiều hơn.

Chất lượng âm thanh kém

Nếu chất âm đầu ra không được tốt, có thể loa của bạn sử dụng đã cũ. Đôi khi do thói quen sử dụng, chúng ta mở âm lượng lớn trong thời gian dài, làm cho chất lượng âm thanh của loa đi xuống.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các cài đặt phần mềm tuỳ chỉnh âm thanh trên loa hay trên thiết bị kết nối Bluetooth, việc cài đặt không đúng có thể làm giảm chất lượng âm thanh.
Gray Audio Mixer, Macro, Shot, Dj, Equipment, Technology, - Sound System & Lighting Background - 910x607 - Download HD Wallpaper - WallpaperTip

Nguồn : TechPhukien

đọc thêm

 • Uy tín hàng đầu

  Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển

  Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

 • Giao hàng tận nơi

  Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt

  Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau

Top
Sản phẩm so sánh
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay mua hàng
Để lại lời nhắn cho chúng tôi